NÀNG TIÊN CÁ HỌC NHẢY

Một Ngày nọ,

nàng tiên cá nhỏ Phoenix tỉnh lại trên đất liền và phát hiện bản thân không thể trở về biển.  Mặc dù nàng đã rất cố gắng để thích nghi với môi trường mới, những đứa trẻ khác vẫn chế giễu vì sự khác biệt của nàng. Phoenix tự học nhảy múa để mang lại niềm vui cho mọi người cũng như khiến họ nhận ra các giá trị tốt đẹp ở nàng. Trong suốt hành trình này, nàng cũng trở thành một hình mẫu truyền cảm hứng cho mọi người. 

một câu chuyện có thật ư?

Nàng Tiên Cá Học Nhảy là một câu chuyện lấy cảm hứng từ một người phụ nữ đã giúp đỡ tôi. Tôi bắt đầu viết nó để giải thích cách cô ấy có thể giúp tôi khi tôi và cô ấy chưa bao giờ gặp nhau. Trên thực tế, chúng tôi sống cách nhau nửa vòng trái đất. Chúng tôi thậm chí không nói cùng một ngôn ngữ.  

Sợ hãi và cô đơn

Vào năm 2020, đại dịch đã ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của tôi. Tôi đã từng bị trầm cảm một lần trước đây và tôi có thể cảm thấy nó đang đến một lần nữa. Vợ tôi đã ủng hộ tôi trước đây, nhưng lần này thì khác.

Vấn đề sức khỏe của vợ khiến tôi rất buồn. Tôi lo lắng cho con trai mình vì anh ấy không thể tự nuôi sống bản thân được nữa. Tôi cũng lo lắng về những điều rất đáng sợ xảy ra trên tin tức tivi.Gia đình tôi bị tổn thương, thế giới trở thành một nơi hỗn loạn và nguy hiểm, và tôi bất lực để làm bất cứ điều gì với nó.

Tôi đã sử dụng bài viết sáng tạo của mình để đối đầu với những điều khiến tôi sợ hãi và cô đơn. 

Nguồn cảm hứng

để làm nhiều hơn

Nhận thấy còn nhiều đau đớn và khổ sở trên thế giới ngày nay, gia sư tiếng Việt của tôi, Tâm Nguyễn, và tôi muốn làm điều gì đó để chia sẻ thông điệp đầy cảm hứng của Băng với mọi người. Chúng tôi quyết định cùng nhau viết xong cuốn "Nàng tiên cá học cách nhảy" và sẽ xuất bản thành sách thiếu nhi có minh họa đầy đủ vào tháng 4 năm 2023. Chúng tôi đã viết cuốn sách bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh để nó cũng có thể được sử dụng cho mục đích giảng dạy.